Trang chủ » Ngăn nắp- Luật của đầu tư, luật của thiên đường

Ngăn nắp- Luật của đầu tư, luật của thiên đường

by Thanhdiahennetwork

Bí mật của thành công là luôn có các lựa chọn tối ưu từ những việc rất nhỏ.

Một vận động viên leo núi dù bắt đầu hay chuyên nghiệp đều cần có một hành trang cực kì gọn nhẹ, thiết yếu, ngăn nắp và khoa học. Chính hành lí này sẽ giúp anh ta sinh tồn trong điều kiện khắc nghiệt để chinh phục đỉnh cao.

Một nhà đầu tư muốn trở nên lão luyện cũng cần phải sắp xếp lại cuộc sống của chính mình, từ bên ngoài cho đến bên trong, từ vật dụng sinh hoạt cho đến đầu óc, tư duy, thói quen. Không có con người nào bước lên đỉnh cao được nếu thiếu ngăn nắp và tuỳ tiện, bừa bộn vô tội vạ. Tiền cũng chỉ thích ở lâu nơi nào sạch sẽ đẹp đẽ và vui vẻ.

Mà quan trọng hơn nữa là sự ưu tiên thời gian và tâm lực cho các mối quan hệ, đối tượng tương tác, kiến thức và kĩ năng kinh nghiệm cần trau dồi, cảm xúc cần hàm dưỡng.

Bộ não gọn gàng như bộ máy tính mạnh không bị treo lại bởi những việc dang dở làm chậm tải dữ liệu, rác ngập nhà sẽ che kín đi những phát kiến, ý tưởng.

“The game of life” cũng nói:
“Nếu cô muốn giàu, cô nên sống ngăn nắp. Tất cả những người giàu có đều ngăn nắp, ngăn nắp là luật của thiên đường. Cô sẽ không bao giờ giàu có nếu đặt một que diêm đã cháy ở gối cắm kim cả.”

Người phụ nữ đã khởi sự ngay lập tức, sắp xếp nhà cửa rất ngăn nắp, vứt đồ đạc thừa, giặt thảm…. Cô tập trung, quan tâm săn sóc môi trường nuôi dưỡng chính mình và chờ đợi thịnh vượng bởi đủ niềm tin vào Nguồn. Và kết quả cô đã nhận được bước tiến lớn về tài chính ngay sau đó.

Hồi lâu lắm rồi tôi từng nói với các cô em gái, trong số bất động sản của chị, nhất định dành riêng một căn nhà nhỏ ở đâu đó, có thuê người chăm sóc định kì. Để mỗi năm sẽ có vài tuần/ tháng một mình đến đó, tách biệt.

 

Nhà ấy sẽ là nơi mình tạm xả bỏ tất cả chuyện gia đình, chồng con, công việc, dẹp hết điện thoại máy tính. Đọc sách, đi dạo, chăm sóc, chú tâm cho riêng mình. Nơi để nghỉ ngơi, thanh lọc, tái tạo năng lượng và khi trở về thì đầy sinh khí.

Chúng ta vốn gắn bó trong quá nhiều trách nhiệm, các mối quan hệ, năng lượng của người xung quanh, thường bận rộn cả đời miệt mài trong dòng chảy đó không dừng lại.

Mà tâm thì cũng cần định kì dọn dẹp, sắp xếp hệt như dọn nhà dọn cửa.

Căn nhà ấy có thể sẽ có passcode dành cho những người thân thiết khi cần. Có thể sẽ nhận được 1 đường link đặt lịch, được chấp nhận và cấp mã khoá riêng đến đó. Bao bọc căn nhà ấy sẽ là năng lượng thấu hiểu và yêu thương, nhận biết, sẵn sàng chia sẻ

Ở một mình mà trọn vẹn thì sẽ hoà hợp được với tất cả.

Mỗi chúng ta như bầu trời, sẽ có lúc xanh trong mây trắng, cũng có lúc vần vũ mây đen xám xịt. Vậy thì có một nơi đâu đó cho phép mình ghé lại nghỉ ngơi. Mưa to sấm sét đến đâu rồi cũng trời quang mây tạnh, cầu vồng rực rỡ.

Ngẫm kĩ sẽ thấy Covid là cơ hội để chúng ta tu chỉnh, dọn dẹp và sắp đặt lại cuộc sống của mình để chào đón Vị thần thịnh vượng và may mắn!

Related Posts

Leave a Comment

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon